ความสำคัญของการศึกษา
.....................................................................................
การเกษตรเป็นกิจกรรมหลักของประเทศไทย
ในการผลิตอาหาร สามารถสร้างรายได้ให้กับประเทศ และกระจายรายได้
สู่ภาคเกษตรกร ซึ่งเป็นกำลังหลักของประเทศ หลักสูตรเกษตรศาสตร์
จึงเป็นหลักสูตรที่มุ่งผลิตบัณฑิต ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ความรู้ และทักษะ
ในสามสาขาหลักในวิชาชีพเกษตร คือ เทคโนโลยีการผลิตพืช เทคโนโลยี
การผลิตสัตว์ และเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เพื่อตอบสนอง
ต่อความ
ต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการอาหารที่ปลอดภัยและหลากหลาย
และตอบ
สนองนโยบายการพัฒนาประเทศที่ต้องการเป็นครัวโลก
ชื่อสถาบันอุดมศึกษา : มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
วิทยาเขต/คณะ : เทคโนโลยีการเกษตร
และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
ภาควิชา : เทคโนโลยีการเกษตร
ชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเกษตรศาสตร์
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Agriculture
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา (ไทย)
ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)
ชื่อย่อ : วท.บ. (เกษตรศาสตร์)
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา (Eng)
ชื่อเต็ม : Bachelor of Science (Agriculture)
ชื่อย่อ : B.Sc. (Agriculture)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 135 หน่วยกิต
รูปแบบของหลักสูตร
- เป็นหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2552 ระดับที่ 2 ปริญญาตรี 4 ปี
- การรับเข้าศึกษา รับเฉพาะนักศึกษาไทย
- ความร่วมมือกับสถาบันอื่น
เป็นหลักสูตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์โดยเฉพาะ
- การให้ปริญญาแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ให้ปริญญาเพียงสาขาวิชาเดียว
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
- นักวิชาการเกษตร สัตวบาล ประมง ภาครัฐ
- นักวิชาการเกษตร สัตวบาล ประมง ภาคเอกชน
- นักวิทยาศาสตร์ประจำห้องปฏิบัติการ
- เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการขายภาคเอกชน
- นักธุรกิจ/ที่ปรึกษาด้านการเกษตร
- ประกอบอาชีพส่วนตัว